Hình ảnh ngày tết chào đón năm mới

0

Tết là gì? Tết là ngày đầu năm âm lịch. Ngày xưa, người Việt dùng âm lịch, chứ không dùng lịch như ngày nay ta dùng, hay là dương lịch.

Tết là ngày lễ lớn nhất trong năm của người Việt. Ít nhất cũng được vui chơi ba ngày (nên thường gọi là ba ngày tết).  Trong ba ngày tết, mọi công việc đều được tạm ngưng để tất cả mọi người dù giàu hay nghèo, vui chơi, thăm viếng lẫn nhau. Vì thế, trong tháng chạp (12), mọi người đã chuẩn bị thức ăn cho ngày tết, không chỉ riêng gia đình mà phải nhiều hơn để tiếp đãi khách. Ngày tết, đi đến nhà nào cũng được chủ mời ăn, do đó chúng ta luôn nói là “ăn tết”. Có những món ăn mà chỉ ngày tết mới dùng tới (ngày thường trong năm ít khi ăn) như là bánh chưng, bánh tét, mứt, dưa món, thịt đông, củ kiệu, củ hành ngâm, v.v.

khohinhnen.com gửi đến các bạn những Hình ảnh ngày tết đẹp nhất

hinh anh ngay tet (1) hinh anh ngay tet (2) Hình ảnh ngày tết hinh anh ngay tet (4) hinh anh ngay tet (5) hinh anh ngay tet (6) hinh anh ngay tet (7) hinh anh ngay tet (8) hinh anh ngay tet (9) hinh anh ngay tet (10) hinh anh ngay tet (11) hinh anh ngay tet (12) hinh anh ngay tet (13) hinh anh ngay tet (14) hinh anh ngay tet (15)

Share.
Bình luận